B̼ố̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼n̼h̼à̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼ ̼s̼a̼n̼g̼ ̼p̼h̼ú̼n̼g̼ ̼v̼i̼ế̼n̼g̼ ̼c̼ó̼ ̼3̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼,̼ ̼b̼ô̼i̼ ̼b̼á̼c̼ ̼q̼u̼á̼ ̼t̼h̼ể̼

Bố tôi qua đời, buồn chuyện đó đã đành, nghĩ đến nhà chồng càng thấy chán hơn. Thông gia mất là một chuyện vô cùng lớn thế mà ông bà hời hợt, qua loa cho có, chẳng hiểu họ sống kiểu gì nữa.

Tôi về đây làm dâu được 8 năm rồi, hồi cưới xong hai vợ chồng ra ở riêng luôn vì ông bà sống chung với anh chồng. Ở ngay sát vách nhưng tôi không thích tính mẹ chồng, bởi bì bà rất thiên vị hai cô con dâu. Lúc nào bà cũng khen chị dâu chồng nào là thoáng tính, biết vun vén chuyện gia đình. Mặc dù chị ấy chỉ buôn hoa quả ở ngoài chợ chứ không làm gì cao sang.


Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Tôi nghĩ bà ở với chị ấy nên phải lấy lòng thôi, chứ vợ chồng tôi kiếm ra tiền, mẹ chồng mà đối xử tử tế với tôi thì sau này cũng đối tốt lại, còn không giờ quý ai mai kia cứ người đó mà dựa.

Không hợp gu với mẹ chồng và chị dâu nên tôi ít sang nhà lắm, hôm nào ông bà gọi ăn cơm tôi đều bảo chồng:

“Anh với con đi nhé, em chẳng thích sang đâu”.

“Chả mấy khi ông bà bà gọi em cứ sang ngồi với mọi người tí không được à”.


Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Tôi đã không muốn sang thì chồng có ép cũng chẳng được, ăn cơm với mẹ chồng rất khó chịu, thà ở nhà tự nấu nướng còn sướng hơn.

Mẹ chồng tôi cũng rất hà tiện, năm nào tết đến chỉ mừng tuổi hai cháu mỗi đứa 200 nghìn. Trong khi đó vợ chồng tôi biếu ông bà cả chục triệu để sắm các thứ. Rồi mỗi lần sang thăm thông gia bà cũng chỉ xách cân hoa quả là cùng, chứ ít khi mua những thứ sang xịn lắm. May là nhà bố mẹ tôi cái gì cũng có, ông bà lại biết thông cảm nên không so đo tính toán thôi.

Chối nhất là tháng trước bố tôi mất, ông bị huyết áp cao, lại chạy thận mấy năm nay rồi. Hôm đó em trai tôi gọi điện báo bố yếu lắm bệnh viện trả về, cả nhà xác định chuẩn bị tinh thần trước. Tôi cũng nghỉ làm để túc trực bên bố. Về nhà được 2 ngày thì ông đi, chồng tôi cũng gọi điện báo cho bố mẹ anh tình hình như vậy.


Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Đến hôm sau phát tang thì bố mẹ chồng sang thắp hương, phúng viếng. Ông bà cũng ở đến khi đưa bố tôi đến nơi an nghỉ rồi mới về nhà. Tôi thì ở lại lo dọn dẹp, tính toán các khoản, và chủ yếu động viên mẹ đỡ buồn.

Đến lúc 3 mẹ con kiểm phong bì, tôi mới tìm xem bố mẹ chồng để bao nhiêu tiền. Lúc mở ra thì thấy 3 triệu, tôi ngỡ ngàng lắm vì nghĩ thông gia mất là việc vô cùng quan trọng, vậy mà bố mẹ chồng để có từng đó thì bôi bác quá.

Năm trước em út của chồng cưới, bố mẹ tôi cũng đi xe ô tô sang chúc mừng rất đàng hoàng, còn để phong bì tận 5 triệu, thế mà giờ bên này có việc, ông bà lại đáp lễ có từng đó, nghĩ mà thấy chuối kinh khủng.


Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Tôi thật sự không hiểu bố mẹ chồng nghĩ gì, mà lại đi phúng viếng thông gia có từng đó. Không lẽ ông bà ghét tôi sẵn, nên mới làm hời hợt cho xong chuyện, chứ người thành tâm với nhau không có ai làm vậy cả.

Facebook Comments Box

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *