Belarus gửi 20 toa hàng đạn dược tới Nga, Mỹ mua hệ thống phòng không cho Uᴋʀᴀɪɴᴇ

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cáo buộc, Belarus đang cung cấp đạn dược cho nỗ lực chiến tranh của Nga ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , với lô hàng mới nhất gồm 20 toa hàng đạn dược đã được gửi từ Belarus tới tỉnh Belgorod của Nga.


Belarus bị tố gửi 20 toa hàng đạn dược tới Nga.

Theo Pravda, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ trước đó đã dự đoán rằng, Belarus có thể cung cấp cho Nga thiết bị quân sự và đạn dược để phục vụ cho nỗ lực chiến tranh của Điện Kremlin ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

Theo Tổng tham mưu, lô hàng mới nhất gồm 20 toa đạn dược đã được gửi từ Belarus tới tỉnh Belgorod của Nga gần đây và Mosocw có thể triển khai những vũ khí, thiết bị đó đến tăng cường cho các đơn vị quân đội của họ trên mặt trận Donetsk hoặc Kherson.

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng Belarus đang bị lôi kéo vào cuộc chiến tích cực hơn ở miền Đông Donbass của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ so với thời điểm Nga vừa bắt đầu phát động chiến dịch quân sự.

Trong một diễn biến liên quan, CNN dẫn một nguồn thạo tin cho biết, Mỹ có kế hoạch thông báo ngay trong tuần này rằng họ đã mua một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa tiên tiến cho ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

Tổng thống Joe Biden – người đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo G7 ở Đức cho một hội nghị thượng đỉnh chủ yếu tập trung vào chiến sự ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , gần đây đã tuyên bố rằng, Mỹ sẽ cung cấp cho Kiev “các hệ thống tên lửa và vũ khí tối tân hơn” trong bối cảnh giao tranh ở Donbass ngày càng ác liệt, ưu thế về hỏa được đánh giá là lực nghiêng hẳn về phía Nga.
Ngoài ra, để đáp lại yêu cầu của các lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , các hỗ trợ quân sự khác của Mỹ dành cho Kiev cũng có thể sẽ được công bố ngay trong tuần này, bao gồm đạn pháo và radar.

Các quan chức ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã yêu cầu phương Tây trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa, được gọi là hệ thống NASAMS cho nước này. Vì NASAMS có thể đánh trúng mục tiêu cách xa hơn 100 km, mặc dù lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ có thể sẽ cần được đào tạo về hệ thống này, một nguồn tin cho biết.

Mỹ đã đều đặn công bố hỗ trợ an ninh bổ sung cho ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Tuần trước, chính quyền Biden đã thông báo gói viện trợ quân sự bổ sung 450 triệu USD cho ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , cung cấp cho nước này thêm 4 hệ thống tên lửa phóng loạt và đạn pháo cho các hệ thống khác.
Và đầu tháng này, chính quyền Biden cho biết họ đang cung cấp thêm 1 tỷ USD viện trợ quân sự cho ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , bao gồm pháo, đạn dược và hệ thống phòng thủ bờ biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.