Bố chồng mất em không dự tang vì mới cắt u, mẹ anh trách dâu bất hiếu đòi từ mặt chồng thì muốn li hôn


Bố chồng mất em không dự tang vì mới cắt u, mẹ anh trách dâu bất hiếu đòi từ mặt

Vợ chồng em cùng làm việc trên thành phố, lúc đầu phải thuê nhà rồi dần dần đi làm, tích cóp lại cũng mua được 1 căn hộ dành cho người thu nhập thấp.

Con vừa tròn 5 tuổi thì em phát hiện bị u vú, cũng may biết sớm nên em nhập viện mổ can thiệp, tránh di căn kịp thời.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Em vừa mổ được 1 tháng, sức khỏe chưa ổn định trở lại thì bố chồng em dưới quê trở bệnh nặng. Ông bị ung thư gần 1 năm nay. Mọi lần em đều theo chồng về quê thăm nom nhưng từ hôm em mổ u thì phải hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người bệnh như ông.

Mẹ chồng em không hiểu cho con dâu. Thấy em không về thăm hỏi bố chồng những ngày cuối đời, bà cứ gọi điện lên trách mắng:

“Nhà chỉ có mỗi đứa con dâu, ngày khỏe không nói làm gì, giờ bố chồng ốm sắp chết cũng không thấy ló mặt. Đúng là không biết giải thích sao với hàng xóm láng giềng. Người ta lại nghĩ chúng tôi ăn ở bạc ác nên mới bị dâu đối xử lại không ra sao, bố chết không thèm nhìn mặt”.

Em mong bà hiểu và thông cảm cho nhưng bà cứ nói em là lý do lý trấu. Đến hôm ông mất, em có theo chồng về quê song tránh không vào khu vực đám ma. Em chỉ ở nhà đẻ cách nhà chồng 1 cây số, cũng đeo tang chỉ là không tham dự trong đám. Người ta bảo những người mổ u như em phải tuyệt đối tránh “hơi mới” từ đám ma nếu không bệnh tình chuyển biến khó lường.

Bố mẹ đẻ em biết ý cũng sang túc trực bên đám ma thông gia cả 2 ngày, họ nói đỡ với mẹ chồng để bà thông cảm giúp con dâu nhưng bà vẫn một mực bảo:

“Chẳng ở đâu có kiểu con dâu như thế. Bố chồng ốm không về thăm đã quá đáng lắm rồi, giờ chết nó cũng không đội tang. Người ngoài nhìn vào tưởng con trai tôi không có vợ. Nếu đã thế thì tôi sẽ cho nó thành chưa vợ luôn”.

Ban đầu em cũng nghĩ mẹ chồng chỉ giận nhất thời nên nói vậy. Ai ngờ lo đám tang cho bố chồng em xong, bà gọi cả gia đình về họp rồi tuyên bố từ mặt con dâu.

“Tôi nói thẳng, tôi không chấp nhận loại con dâu như cô gọi tôi là mẹ. Nhà này có việc gì, tôi cũng cấm cửa luôn’.

Vậy là 49, 50 ngày bố chồng em, bà không cho em về thắp hương. Bố mẹ em sang nhà nói chuyện bà cũng không đồng ý. Chồng em thì nghe mẹ quay ra nói em không biết ăn ở. Anh nói nếu em thuyết phục được mẹ tha thứ, đón nhận em làm dâu trở lại thì anh mới tiếp tục sống cùng không thì tốt nhất tạm thời cứ ly thân cho mẹ anh đỡ phải suy nghĩ.

Giờ lòng em cứ ngổn ngang, đã bệnh tật trong người thì chớ lại còn bị gia đình nhà chồng ghét bỏ. Theo các chị em nên làm thế nào với hoàn cảnh của mình đây ạ.

Facebook Comments Box

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *