Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thái Lan đã trốn sang Campuchia

Du khách người Nigeria được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ ở đảo Phuket được cho là đã rời khỏi Thái Lan bằng cách bơi qua sông sang biên giới Campuchia.
Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thái Lan đã trốn sang Campuchia


Người đàn ông Nigeria mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Thái Lan được cho là đã bỏ trốn sang Campuchia. Ảnh: StatPearls.
Thái Lan đã trở thành quốc gia thứ 71 xác nhận có ca bệnh đậu mùa khỉ sau khi một du khách người Nigeria có kết quả xét nghiệm dương tính với virus tại một phòng khám tư trên đảo Phuket hôm 18/7 vừa qua.

Người đàn ông này sau đó đã biến mất khỏi khách sạn trước khi các nhân viên y tế tới đón anh ta đưa đi cách ly và điều trị. Du khách người Nigeria nói trên được cho là đã bỏ trốn do hết hạn thị thực từ tháng 11 năm ngoái và có khả năng sẽ bị truy tố hoặc trục xuất về nước.

Báo cáo tại Quốc hội vào tối qua (22/7), Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul cho biết các nhà chức trách Thái Lan đã theo dõi tín hiệu điện thoại di động của ca bệnh nói trên tới biên giới Thái Lan ở Sa Kaeo, phát hiện người này có bơi qua sông, sau đó tới thị trấn biên giới Ban Khlong Luek trước khi đi về phía tỉnh Sihanoukville ở Campuchia.

Giới chức Thái Lan đang liên hệ với phía Campuchia để phối hợp theo dõi truy lùng ca bệnh nói trên nhằm ngăn chặn khả năng lây lan vi-rút đậu mùa khỉ trong cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.