Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố
Ngay khi phát hiện nhóm thanh niên ‘đầu xanh, đầu đỏ’ có biểu hiện tụ tập, điều khiển xe lạng lách đánh võng, mang theo hung khí, tổ công tác 141 đã áp sát chặn bắt.
Đêm 23 đến rạng sáng 24/7, nhiều tổ công tác 141 hóa trang (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng đã kiểm tra 9 xe máy với 11 thanh thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô… và bàn giao cho công an sở tại xử lý theo quy định.

Điển hình, khoảng 22h, tổ công tác Y7/141 do Thiếu tá Nguyễn Minh Đức làm tổ trưởng, phát hiện 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe lượn lách trên phố Lê Duẩn. Đến khu vực hầm Kim Liên, tổ công tác đã áp sát, dừng xe kiểm tra.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 1
2 nam thanh niên không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 2
Nam tài xế đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ xe, bằng lái nào và cho biết đang trên đường đi chơi bằng xe máy của bố. Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về công an phường Phương Liên để tiếp tục làm rõ.

Đến 22h30, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nhóm thành niên “đầu trần”, lượn lách, điều khiển xe vượt đèn đỏ trên phố Trần Khắc Chân. Lập tức tổ Y7/141 bí mật ghi hình và yêu cầu nhóm này dừng xe.

Tuy nhiên, nhóm này tăng ga bỏ chạy, liên tục đánh võng, ép xe của tổ công tác. Các đối tượng tỏ ra thông thuộc địa hình, liên tục rẽ vào các ngõ nhỏ và phóng với tốc độ cao để tẩu thoát. Chỉ đến khi chạy vào ngõ cụt các đối tượng mới chịu dừng xe và cúi đầu nhận lỗi.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 3
Nhóm thanh niên “đầu trần”, lạng lách, điều khiển xe vượt đèn đỏ.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 4
Nam thanh niên điều khiển xe máy liên tục lạng lách, chèn xe của tổ công tác 141.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 5
Tổ công tác 141 bàn giao các đối tượng về Công an phường Thanh Lương.

“Chúng em thấy tổ công tác đi đằng sau nên sợ rồi bỏ chạy. Em nhận thức được hành vi điều khiển xe mà không có Giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi nhanh của em là sai”, nam thanh niên điều khiển xe tên M.Đ (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết.

Cũng liên quan đến hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, hơn 22h cùng ngày, Trung tâm thông tin chỉ huy 113 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo có 1 nhóm thanh niên khoảng 30-40 xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng tại đường Thành Trung (Gia Lâm, Hà Nội), có cầm theo dao phóng lợn, phớ, đao.

Sau khi nhận tin, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Công an thị trấn Trâu Quỳ triển khai lực lượng kiểm tra, phát hiện và truy đuổi.

Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nhóm thanh niên mang hung khí diễu phố – 6
Các đối tượng mang theo hung khí đi trên cầu Vĩnh Tuy

Đến 23h40, lực lượng chức năng bắt được 3 đối tượng cùng dao phóng lợn. Qua khai thác ban đầu, 3 đối tượng khoảng 17 tuổi khai nhận ở Phú Xuyên và Hoàng Mai, tham gia cuộc hẹn đánh nhau tại Nhà thi đấu Gia Lâm.

Còn trước đó, đêm 17/7, tổ công tác Y4/141 cũng đã phát hiện, bắt giữ một thiếu nữ điều khiển xe máy BKS 29E2 chở theo 2 bạn nam cầm 2 “phóng lợn” và 1 dao quắm đi diễu phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.