Đám cưới Thời đại 4.0 in hẳn QR code để khách chuyển tiền mừng

gày nay, đám cưới được giới trẻ tổ chức ngày càng đơn giản và đi kèm với những tiện ích công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức.
Đám cưới Nam Định in hẳn QR code để khách chuyển tiền mừng
Cô dâu chú rể tại Nam Định chuẩn bị lễ cưới với nhiều ý tưởng sáng tạo. (Ảnh: Fanpage P.O)

Đám cưới Nam Định quét mã QR code để mừng tiền

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh đám cưới tại Giao Thủy, Nam Định khi chú rể và cô dâu có những ý tưởng đặc biệt về việc mừng cưới. Theo đó, chú rể Minh Quang thay vì để khách mừng tiền qua hình thức truyền thống như trước kia thì đã thêm phương án hiện đại khác là quét mã QR. Như vậy, khi đến khách đến chỉ mất vài chục giây là đã xong việc mừng cưới. Chưa kể, việc mừng tiền theo cách này cũng tiện cho cả cô dâu và chú rể trong khâu kiểm soát ai mừng và số tiền bao nhiêu.

Họ in mã QR code để khách tiện hơn trong khâu mừng cưới. (Ảnh: Fanpage P.O)

Đám cưới theo kiểu mới được dân tình hết mực ủng hộ. (Ảnh: Fanpage P.O)

Mọi người cho rằng cách này sẽ giúp quản lí tiền dễ. (Ảnh: Fanpage P.O)

Chú rể Minh Quang nhận định, bản thân thấy việc mừng đám cưới bạn bè bằng phong bì khá xưa và trường hợp khách đông sẽ khó kiểm soát. Ngoài ra, việc dùng phong bì cũng khiến số lượng rác thải ra môi trường tăng lên. Chính vì vậy anh càng kiên định với ý tưởng của mình là sử dụng theo cách hiện đại, có mã QR code để bạn bè chuyển tiền mừng.

Tùy thuộc vào nhu cầu từng gia đình mà cách mừng đám khác nhau. QR code cũng đang là xu hướng hiện đại khi nó giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được phong bì lại dễ tổng hợp, quản lí tiền mừng.

Khách dự đám tỏ ra khá hào hứng với cách mừng này. (Ảnh: Fanpage P.O)

Nhiều người cho rằng việc mừng qua QR code vừa tiện lợi lại thông minh. (Ảnh: Fanpage P.O)

Đám cưới hiện đại chỉ nhận quà mừng là sách

Không riêng đám cưới của chú rể Minh Quang, nhiều cặp đôi khác cũng từng lên kế hoạch đặc biệt cho chính ngày vui của mình. Các bạn trẻ muốn phá cách chứ không theo phương án truyền thống như cha ông trước kia. Chẳng hạn chú rể Tú Anh và cô dâu Tuyết Mai từng đưa ra mô hình “nhiều không” cho ngày trọng đại của mình. Cụ thể, cặp đôi sẽ không phát thiệp mời, không có bàn ghế, không tổ chức tiệc tùng, sân khấu…

Đám cưới của cặp đôi chỉ nhận quà mừng là sách thiếu nhi. (Ảnh: Báo )

Đặc biệt, họ chỉ nhận quà mừng là những cuốn sách thiếu nhi. Mục đích của cô dâu chú rể là muốn dùng món quà này để tặng lại cho các em nhỏ vùng cao. Chú rể chia sẻ: “Đám cưới có bạn bè, được nhận những lời chúc và có thêm sách cho học sinh nghèo, tụi mình thấy thế là vui, là đủ cho một ngày trọng đại”.

Cô dâu chú rể muốn dùng món quà này để tặng lại trẻ em vùng cao. (Ảnh: Báo )

Ý tưởng đặc biệt của các cặp đôi trên trong ngày cưới nhận về lời khen từ độc giả. Mọi người cho rằng khi xã hội ngày càng hiện đại hóa thì con người ta cũng cần thay đổi để bắt kịp xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.