Đối tượng truy nã giả làm thầy tu lang thang đi bán hương suốt hơn 2 năm

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bắt, di lý một đối tượng từ tỉnh Khánh Hòa về trụ sở để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan; sử dụng tài liệu giả của cơ quan”.
Đối tượng bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ là Trần Văn Biết, 44 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Biết bị bắt khi đang ”đội lốt” nhà sư đi bán hương (nhang).

Đối tượng truy nã giả làm thầy tu lang thang đi bán hương suốt hơn 2 năm
Biết tại công an
Trước đó, vào tháng 2/2020, Biết mua 2 chiếc xe máy bằng hình thức trả góp tại 2 công ty tài chính và bị giữ lại cà-vẹt.

Ngày 8/3/2020, Biết nói với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo (44 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) tìm nơi làm cà-vẹt giả để mang đi thế chấp vay tiền hòng chiếm đoạt.

Lúc này, Thảo đang nợ tiền của nhiều người nên cũng nảy sinh ý định làm giả cà-vẹt chiếc xe máy riêng của mình để mang đi thế chấp, vay tiền trả nợ.

Thông qua mạng xã hội, Thảo liên hệ với 1 người nhận làm cà-vẹt giả với giá là 2,5 triệu đồng 1 cái.

Sau khi nhận được 3 cà-vẹt giả, Biết và Thảo lần lượt đưa 3 chiếc xe và giấy tờ giả tới một Công ty tài chính ở TP Buôn Ma Thuột làm thủ tục vay tiền trả góp. Tổng cộng, 2 đối tượng đã dùng 3 cà-vẹt giả vay của công ty này 92 triệu đồng.

Không những làm cho mình mà Thảo còn làm giả 1 biển số và cà-vẹt xe với tên chủ xe là Tạ Thị Ngọc Anh (55 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột).

Sau đó, đối tượng Ngọc Anh mang chiếc xe và cà-vẹt giả đến Công ty tài chính nói trên vay trả góp 17,5 triệu đồng.

Ngày 25/3/2020, Công an TP Buôn Ma Thuột đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo và Tạ Thị Ngọc Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan; sử dụng tài liệu giả của cơ quan” và quyết định truy nã đối với Trần Văn Biết.

Về đối tượng Biết, để che giấu thân phận đang bị truy nã của mình, những năm qua, Biết đã đóng giả là nhà sư đi bán hương ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Tiền Giang, Phú Yên, Khánh Hoà và Thừa Thiên – Huế.

Đến ngày 4/8, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Biết khi đối tượng này đang ẩn náu tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.