Duy Mạnh mỉa mai Tổ nghề nghệ sĩ: “Tổ nghiệp làm bạn với Tổ cờ bạc, đồng bóng, hô hào từ thiện”

Vốn là người thẳng tính, Duy Mạnh thường có những phát ngôn gây sốc. Mới đây nhất anh lại nhắc về chuyện nghệ sĩ từ thiện với tâm thế “cà khịa“.
Duy Mạnh mỉa mai Tổ nghề nghệ sĩ: “Tổ nghiệp làm bạn với Tổ cờ bạc, đồng bóng, hô hào từ thiện”
Ảnh minh họa

Hơn 1 năm qua, Hoài Linh là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nam danh hài bị chỉ trích thậm tệ vì “ngâm” hơn 14 tỷ tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung hồi cuối năm 2020 suốt 6 tháng. Chỉ đến khi dân tình dậy sóng, anh mới công khai sao kê và giải ngân toàn bộ trong chưa đầy 1 tuần. Dù được cơ quan chức năng kết luận không ăn chặn tiền từ thiện nhưng hình ảnh của Hoài Linh cũng xấu đi nhiều trong mắt khán giả.

Khi các ồn ào trong làng giải trí nổ ra, chẳng những cộng đồng mạng mà ngay cả người làm cùng nghề cũng có những ý kiến tranh cãi. Theo đó, Duy Mạnh khiến mọi người đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác khi “cà khịa” việc nghệ sĩ từ thiện. Mới đây, giọng ca “Kiếp đỏ đen” vừa có bài đăng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, anh viết: “Tổ nghiệp là gì? Tổ nghiệp thường làm bạn với ông tổ ngh.iện. Mà tổ ngh.iện thì gồm có.. ngh.iện ăn cắp, ngh.iện ăn mày (hô hào từ thiện), ngh.iện uống rượu, ngh.iện mai thuý, ngh.iện cờ bạc. Mà đứng đầu trong những ông tổ ngh.iện. Thì ông tổ ngh.iện cờ bạc là số 1. Bởi vậy rất nhiều thằng nghệ sĩ càng khấn tổ, càng có tính đồng bóng thì càng hay ngh.iện cờ bạc nặng”.

Ngay lập tức bài đăng của Duy Mạnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hàng loạt bình luận để lại phía dưới “hỏi khó” nam ca sĩ. Gây xôn xao nhất có lẽ là những người nhắc đến Hoài Linh. “Chú Mạnh vào khấn tổ nghiệp nhà Hoài Linh 14 chưa ạ?’, “ Sao nghe giống Hoài Linh 14 tỉ thế? Chắc không phải đâu nhỉ? Chắc do cháu đa nghi”, “Chú Mạnh nói Hoài Linh đúng không?”, “Thế anh Mạnh có hay ra quận 9 khấn vái không?”,“Thế thì chú nói Hoài Linh rồi”,“Nói vậy khác gì anh Mạnh nói ông cụ 14 tỉ”,…

Trước đó, Duy Mạnh cũng phát hành bài hát “Tôi không sao kê đâu” dù khẳng định không “cà khịa” bất kì ai. “Tôi chẳng sợ mích lòng, nếu mà làm sai thì họ phải chịu, chứ tôi chả khịa ai, tôi thề. Đây là cái bài tôi viết về vấn nạn ăn chặn từ thiện thôi”, Duy Mạnh bày tỏ.

Trước khi tung bài hát “Tôi không sao kê đâu”, Duy Mạnh không ít lần bày tỏ quan điểm về vấn đề nghệ sĩ từ thiện. Năm 2017, anh chia sẻ: “Bão số 10 là một cơn bão rất to sẽ tiến vào miền Trung. Rồi sau cơn bão sẽ xuất hiện, rất nhiều nhà từ thiện đứng lên hô hào quyên góp tiền, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Rồi sau đó đồng bào miền Trung mỗi hộ được phát vài thùng mì gói để tạm qua cơn đói. Còn những nhà hô hào quyên góp thì sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to. Đến bản thân chú nếu hô hào quyên góp số tiền nhỏ thì không sao, chứ được vài chục tỷ thì chú cũng không biết chắc là sẽ làm từ thiện bao nhiêu và chú sẽ ăn bớt bao nhiêu. Vì chú cũng là một con người bình thường và cũng có lòng tham chứ không phải là thánh”.

Vốn là người thẳng tính, Duy Mạnh thường có những phát ngôn gây sốc. Dù đôi lúc có những câu từ không chuẩn mực nhưng khán giả đều phải thừa nhận rằng sự thành thật của anh đã “lột trần” rất nhiều góc khuất đáng thất vọng của Vbiz. Chính vì vậy, mỗi quan điểm của giọng ca Kiếp Đỏ Đen đều thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.