Giúp việc mải bấm điện thoại, mẹ già ngã không qua khỏi, con trai hối hận không ở bên mẹ

Cứ nghĩ thuê người giúp việc thì mẹ sẽ có người chăm sóc, thế nhưng hành động thản nhiên bấm điện thoại của người giúp việc đã khiến bà không qua khỏi
Giúp việc mải bấm điện thoại, mẹ già ngã không qua khỏi, con trai hối hận không ở bên mẹ


Đời này ta có thể ở bên cạnh cha mẹ bao lâu? Bất cứ khi nào bạn nghĩ đến điều này, bạn có cay khóe mắt không? Trong bài hát có tên “Bà” (Grandma) của Châu Kiệt Luân, có một câu thoại luôn lay động lòng người: “Kỳ vọng của bà nội dần dần biến thành bất lực. Người lớn vẫn không hiểu bà muốn có bạn đồng hành chứ không phải sáu trăm tệ. Sự bất lực của bà không thể biến thành sự mong đợi, chỉ có tình yêu thương mới có thể hiểu được…”

Quả nhiên sâu thẳm trong trái tim cha mẹ mỗi khi về già, điều duy nhất họ mong cầu vẫn là được ở bên cạnh con cái. Thế nhưng giữa guồng quay của cuộc sống bận rộn, nhiều bậc cha mẹ phải chấp nhận cảnh vào viện dưỡng lão để ở hoặc được chăm sóc bởi người giúp việc được con cái trả lương hàng tháng.

Vậy nên hôm nay tôi vô tình xem đoạn video được đăng tải trên trang Sohu ghi lại cảnh người mẹ già không qua khỏi khi ở nhà với người giúp việc, trong khi con cái thì đi làm xa mà thấy nghẹn lòng. Tự hứa với mình sau này dù có thế nào đi chăng nữa cũng sẽ cố gắng chăm sóc cha mẹ lúc về già, để một mai lỡ họ không còn trên đời này nữa, chúng ta cũng không phải hối tiếc vì chuỗi ngày đã qua.

Theo như đoạn video do người con trai cung cấp thì vào thời điểm đó, mẹ anh đang đứng trên giường để sắp xếp đồ thì bị ngã nặng xuống đất. Dù biết rằng người già vốn lẩm cẩm, đôi khi không ý thức được việc mình làm nhưng người giúp việc vẫn phớt lờ mọi chuyện dù đang diễn ra ngay trước mắt, thản nhiên ngồi bấm điện thoại.

Được biết vì công việc đi làm ở xa nên người con trai đã tìm kiếm người giúp việc này thông qua một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo mẫu. Khi sự việc xảy ra, dù đã gọi xe cấp cứu nhưng bà cụ vẫn không qua khỏi vì tai biến.

Người con trai cùng vợ mình sau khi nghe tin vội sắp xếp hành lý để về quê nhìn mặt mẹ lần cuối, thế nhưng mãi mãi không còn được nghe lời cằn nhằn “Lâu rồi sao không thấy con về thăm mẹ” nữa…

Người giúp việc cũng rời khỏi ngôi nhà đó, chị ta cũng không phải chịu trách nhiệm trước Pháp Luật vì đây là tình huống bất ngờ, không phải do cố ý.

Có lẽ ai trong tất cả chúng ta cũng đều lặng người khi xem đoạn video này, ngẫm lại chính mình, nhiều người suýt nghẹn ngào và chợt nhận ra, cuộc đời còn dài nhưng thực sự chẳng còn bao nhiêu thời gian để ở bên cha mẹ.

Nhà văn Trung Quốc Tất Thục Mẫn, trong cuốn sách “Hiếu tâm vô giới” viết: “Tôi tin rằng mỗi người con đều mong có thể hiếu thảo với cha mẹ từ tận đáy lòng. Thật không may, con người do bận rộn mà thường quên đi sự tàn khốc của thời gian, sự ngắn ngủi của cuộc đời và sự mong manh của chính sự sống”.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ vào vai những bậc cha mẹ già nua, mòn mỏi trông chờ con cái trở về ngay trước hiên nhà.

“Khóc cười cũng chỉ một mình mình biết.

Ốm đau cũng chỉ sắc thuốc đổ xuống nền nhà.

Mọi vinh hoa bạc tiền hão huyền đã trôi qua”.

Vậy nên chỉ mong rằng, trong thế giới của người già vẫn sẽ luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm đầy hạnh phúc của con cái dành cho họ.

Xin kính chúc các bậc cha mẹ trên thế giới sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.