Hải quân Mỹ công bố về vụ đánh chìm một chiến hạm trên Vành đai Thái Bình Dương 2022 (RIMPAC).

Hải quân Mỹ ngày 16.7 công bố video về vụ đánh chìm một chiến hạm trong cuộc tập trận quân sự Vành đai Thái Bình Dương 2022 (RIMPAC).
các lực lượng Mỹ, Canada, Úc và Malaysia phóng tên lửa nhằm vào khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry ở khu vực cách đảo Kauai, Hawaii, khoảng 80km, theo báo Mỹ The Drive.

Khinh hạm Rodney Maxwell Davis sau khi trúng nhiều bom và tên lửa gây nổ lớn, chìm xuống đáy biển ở độ sâu 4.500 mét. Tàu được biên chế năm 1987, có gần 30 năm hoạt động ở Thái Bình Dương trước khi bị hải quân loại biên vào năm 2015 và từng được cân nhắc tặng cho Ukraine vào năm 2018.

Theo báo Mỹ The Drive, chiến đấu cơ F/A-18E/F Super Hornets và F-35C Lightning II cất cánh từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln ném bom dẫn đường bằng laser Paveway trúng tàu Rodney Maxwell Davis. Mỗi quả bom Paveway nặng từ 200 – 900kg.

Tàu chiến Mỹ loại biên bốc cháy sau khi trúng tên lửa.

Tiêm kích F-35C còn khai hỏa loạt pháo GAU-22/A 25mm ở cự ly gần. Tàu chiến của hải quân Canada và Malaysia phóng tên lửa chống hạm Harpoon và Exocet Block 2. Máy bay trinh sát P-8 Poseidon cũng phóng tên lửa chống hạm từ trên không.

Tàu Rodney Maxwell Davis đã đứng vững trước nhiều đợt phóng tên lửa và dội bom, một phần do tàu gần như không chứa nhiên liệu và đạn dược. Các khoang bên trong tàu đều được hàn kín để ngăn nước rò rỉ, khiến con tàu có sức chống chịu cao hơn bình thường.

Con tàu trụ vững trước nhiều đợt phóng tên lửa chống hạm và ném bom.

Cuộc tập trận hải quân RIMPAC 2022 diễn ra từ ngày 29.6 đến ngày 4.8 tại khu vực gần quần đảo Hawaii và vùng biển phía nam bang California.

Năm nay, cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới có sự tham gia của các lực lượng hải quân đến từ Nhật bản, Ấn Độ, Úc, cũng như các tàu chiến của 5 nước Đông Nam Á, gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Brunei và Philippines).

Tập trận RIMPAC 2022 có sự tham gia của 38 tàu nổi, 4 tàu ngầm và hơn 170 máy bay các loại. Lực lượng bộ binh từ 9 nước với tổng số 25.000 quân cũng sẽ tham gia tập trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.