Iran tuyên bố phá mạng lưới điệp viên nằm vùng của Israel

Theo truyền thông Iran, cơ quan tình báo nước này vừa phá mạng lưới điệp viên từ Israel.
Iran tuyên bố phá mạng lưới điệp viên nằm vùng của Israel

Lực lượng an ninh Iran thu giữ được nhiều thiết bị liên lạc và thuốc nổ khi tiến hành bắt giữ các điệp viên Israel. (Ảnh: Tasnim).
Hãng thông tấn RT dẫn thông báo của Bộ Tình báo và An ninh Quốc gia Iran cho biết, cơ quan này đã bắt giữ một “mạng lưới điệp viên” từ Israel, những nghi phạm bị cáo buộc tham gia các hoạt động phá hoại và khủ‌ng b‌ố ở Iran.

Vụ bắt giữ trên được công bố chỉ vài giờ sau khi Israel cho biết các đặc vụ của họ đã thực hiện thành công một nhiệm vụ tình báo bên trong lãnh thổ Iran.

Theo hãng thông tấn Tasnim, những nghi phạm trong mạng lưới điệp viên vừa bị Iran phá có liên hệ với cơ quan tình báo Mossad của Israel. Nhóm này nhập cảnh trái phép vào Iran từ khu vực của người Kurd giáp biên giới Iraq. Trong quá trình bắt giữ, cơ quan tình báo Iran thu giữ được nhiều thiết bị liên lạc và chất nổ.

Iran cáo buộc các thành viên của mạng lưới gián điệp Israel dự định thực hiện hành động phá hoại và tấn công khủ‌ng b‌ố vào một số khu vực nhạ‌y cả‌m của nước này. Cơ quan tình báo Iran thông tin thêm, các mục tiêu của nhóm này đã được xác định trước.

Tuyên bố của Bộ Tình báo Iran cũng lưu ý, chi tiết về hoạt động sẽ được công bố sau khi cuộc điều tra hoàn tất.

Văn phòng thủ tướng Israel, cơ quan tình báo Mossad, từ chối bình luận khi được Jerusalem Post hỏi về thông tin trên.

Iran và Israel thường xuyên cáo buộc nhau về các hoạt động tình báo và cả hai quốc gia thường tuyên bố đã bắt được điệp viên của nhau.

Trước đó, tháng 6/2022, Iran tuyên bố, họ đã bắt được 3 điệp viên Israel “được giao nhiệm vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân”. Israel vào tháng 1 lại cho rằng họ đã phá một mạng lưới điệp viên Iran chủ yếu là nữ giới. Nhóm này có kế hoạch tiếp cận các chính trị gia Israel để thu thập thông tin tình báo, cũng như chụp ảnh các căn cứ quân sự và trụ sở của Mossad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.