Lãnh đạo TP.Thanh Hóa nói gì về việc đổi tên TP.Thanh Hóa thành TP.Đông Sơn

Liên quan đến vấn đề người dân (ở Thanh Hóa) quan tâm đến việc đổi tên TP. Thanh Hóa thành TP. Đông Sơn, đại diện lãnh đạo Thành ủy TP. Thanh Hóa đã có thông tin về vấn đề này.
Theo đó, vào chiều ngày 15.6, tại cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí, một số phóng viên của các cơ quan báo chí đã có câu hỏi gửi đến lãnh đạo TP. Thanh Hóa về việc, đổi tên TP. Thanh Hóa thành TP. Đông Sơn hoặc tên gọi như thế nào, sau khi sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa, bởi đây là vấn đề khiến dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.

Lãnh đạo TP.Thanh Hóa nói gì về việc đổi tên TP.Thanh Hóa thành TP.Đông Sơn

Ông Lê Anh Xuân – Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa thông tin về việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa. Ảnh: Q.D

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Anh Xuân – Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa cho biết, việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa, là thực hiện theo nghị quyết trung ương, huyện Đông Sơn cũng đáp ứng được 64% về dân số và gần 19% về diện tích.

Sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa sẽ tạo ra nhiều dư địa và tương lai phát triển hơn cho TP. Thanh Hóa mở rộng, cũng như người dân được hưởng lợi từ việc này. Còn tên gọi sau sáp nhập thì phải trải qua một quá trình, hiện nay các cơ quan đang làm các bước tuần tự theo quy định của pháp luật, trên cơ sở báo cáo cấp có thẩm quyền. Sau đó, tổ chức các hội nghị xin ý kiến nhân dân và thể hiện bằng lá phiếu.

Một góc TP. Thanh Hóa, nơi đặt trụ sở hành chính TP. Thanh Hóa. Ảnh: T.T

“Từ nay đến 1.7.2023, phấn đấu sẽ hoàn thành báo cáo và hoàn thành thủ tục gửi đến cơ quan có thẩm quyền về việc sáp nhập 2 đơn vị vào nhau, thì lúc đấy mới chính thức có tên gọi” – Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa thông tin.

Trước đó, chiều 8.6, Thành ủy TP. Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị thông qua Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc TP. Thanh Hóa. Tại hội nghị này, nhiều nội dung được đưa ra thảo luận, trong đó, đại diện Sở Nội vụ Thanh Hóa nêu lý do sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa, đồng thời đưa ra 2 phương án về tên gọi cho đơn vị hành chính sau khi nhập.

Theo đó, phương án 1 sẽ lấy tên đơn vị hành chính sau sáp nhập là TP. Thanh Hóa do nhận diện về TP. Thanh Hóa trong nước và quốc tế đã khá lâu, được nhiều người biết đến, không gây xáo trộn nhiều về thủ tục hành chính khi sáp nhập. Phương án 2 là lấy tên đơn vị hành chính mới là TP. Đông Sơn vì tên Đông Sơn ý nghĩa, gắn với bề dày lịch sử của dân tộc.

Sau khi có thông tin trên, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân sinh sống và làm việc tại huyện Đông Sơn và TP. Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.