Nga cho biết Ukraine ‘quân ta bắn quân mình’, giết gần 50 tù binh Ukraine

TTO – Ngày 29-7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo có 47 tù binh thiệt mạng và 75 tù binh bị thương sau khi lực lượng Ukraine tấn công bằng tên lửa vào một nhà tù ở gần Yelenovka ở vùng Donetsk, theo Hãng tin RIA Novosti.

Nga nói Ukraine quân ta bắn quân mình, giết gần 50 tù binh Ukraine
Hệ thống HIMARS tại một triển lãm quốc phòng ở Saudi Arabia tháng 3-2022

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine tấn công nhà tù bằng hệ thống tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp, và nhà tù này thuộc khu vực Donetsk do phía Nga đang kiểm soát.

lính ukraine bỏ súng đầu hàng

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng lên đến 47 người, 75 người bị thương và có tổng cộng 193 người ở trại giam Yelenovka.

Có khoảng 2.500 binh sĩ thuộc quân đội Ukraine và lực lượng Binh đoàn Azov hạ vũ khí đầu hàng và bị bắt giữ khi quân đội Nga chiếm nhà máy luyện kim Azovstal ở thành phố Mariupol ở tỉnh Donetsk. Những binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, số còn lại được đưa vào nhà giam này.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay những tù nhân chiến tranh này là những binh sĩ Ukraine đã tự nguyện hạ vũ khí và hiện đang bị giam giữ trong khu vực do quân đội Nga kiểm soát thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.