Nga tấn công bằng siêu tên lửa Kalibr: Hơn 50 tướng lĩnh, sĩ quan Uᴋʀᴀɪɴᴇ ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ , 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép thành tro bụi

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt pháo và xe bọc thép M777 do phương Tây cung cấp


Tàu khu trục Marshal Shaposhnikov thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắn tên lửa Kalibr.

Hôm nay 19/6 Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu chiến Nga đã bắn tên lửa hành trình Kalibr, phá hủy một trung tâm chỉ huy, ɢ.ɪ.ế.ᴛ ᴄ.ʜ.ế.ᴛ  hàng chục sĩ quan ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .
“Hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của Lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ ” – tuyên bố cho biết.

Cuộc tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha ở Vùng Dnepropetrovsk. Matxcơva cho biết cuộc tấn công nhằm vào khu nhà nơi chỉ huy của một số đơn vị ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tập trung để họp.

Bộ này cho biết thêm, tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép mới được chuyển đến từ phương Tây, và được cất giữ bên trong một tòa nhà nhà máy ở thành phố Nikolayev, miền Nam nước này.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ hôm nay thông báo rằng pháo binh của nước này đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ mất thị trấn quan trọng khi Nga tuyên bố bao vây quân đội

Ngày 24/6, ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết các lực lượng Nga đã “chiếm đóng hoàn toàn” một thị trấn ở phía nam thành phố Lysychansk quan trọng về mặt chiến lược trong khu vực phía đông Luhansk và Moscow tuyên bố họ đã bao vây khoảng 2.000 quân ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ trong khu vực.

Nhiều tòa nhà ở Zolotoye bị pháo kích phá hủy.

Việc mất Hirske và một số khu định cư khác xung quanh khiến Lysychansk, thành phố lớn cuối cùng do ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ kiểm soát ở Luhansk, có nguy cơ bị bao vây từ ba phía bởi sự tiến công của lực lượng Nga.

“Thật không may, cho đến ngày hôm nay … toàn bộ quận Hirske đã bị chiếm đóng”, người đứng đầu thành phố Hirske, Oleksiy Babchenko cho biết trong một chương trình truyền hình.

“Có một lá cờ đỏ tung bay trên chính quyền thành phố (ở Hirske)”, một phát ngôn viên của chính quyền khu vực nói với Reuters qua điện thoại.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã bao vây 2.000 quân ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , trong đó có 80 lính đánh thuê nước ngoài tại Hirske. Reuters không thể xác minh độc lập báo cáo.

Người phát ngôn của chính quyền khu vực từ chối bình luận về khẳng định này.

Trong cuộc họp giao ban hàng ngày hôm 24/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của họ đã “cô lập hoàn toàn” một nhóm các đơn vị ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ gần Hirske và Zolote. Bộ này cho biết họ đã bao vây 4 tiểu đoàn ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , một nhóm pháo binh và một “biệt đội lính đánh thuê nước ngoài.”

Nga đang phát động “các cuộc tấn công liên tục” xung quanh các lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ bị bao vây tại Hirske.

ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ hôm thứ Sáu cho biết quân đội của họ đang rút khỏi Sievierodonetsk, thành phố sinh đôi của Lysychansk, nơi diễn ra nhiều tuần pháo kích dữ dội và giao tranh trên đường phố, đây sẽ là một bước thụt lùi đáng kể trong cuộc đấu tranh đánh bại lực lượng Nga.

“Lực lượng của chúng tôi đã phải rút lui và tiến hành một cuộc rút lui chiến thuật vì về cơ bản không còn gì để phòng thủ. Không còn thành phố nào ở đó và thứ hai, chúng tôi không thể để họ bị bao vây”, Oleksander Musiyenko, một quân đội có trụ sở tại Kiev cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.