Nghi phạm khai sau khi phóng hỏa đốt 2 cây ATM ở Hải Phòng

uẩn dùng 2 chai nhựa có chứa xăng đổ vào 2 cây ATM, còn lại một chai dùng để thấm vào áo đang mặc trên người làm mồi châm.
Nghi phạm khai sau khi phóng hỏa đốt 2 cây ATM ở Hải Phòng
Lực lượng Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy.
Ngày 30/7, Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án hủy hoại tài sản xảy ra tại ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Am – Đông Hải Phòng (ở xã Nam Am).

Vào đêm 25/7, vụ hỏa hoạn xảy ra làm cháy cây ATM tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Am – Đông Hải Phòng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng bảo vệ của ngân hàng và cơ quan chức năng đã phối hợp khoanh vùng, quản lý khu vực cây ATM, đồng thời tiến hành các biện pháp khống chế đám cháy và dập lửa. Hậu quả vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng 2 cây ATM bị cháy hoàn toàn.

Tiến hành điều tra, xác minh, cơ quan công an trích xuất camera an ninh khu xung quanh hiện trường phát hiện đối tượng nghi vấn.

Vào khoảng 20h ngày 25/7, nam giới khoảng 30 tuổi, cao 1,7 m, dáng người gầy, đi xe đạp đến mua xăng tại cây xăng ở gần Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Am – Đông Hải Phòng. Sau khi đối tượng rời đi khoảng 5 phút, thì cây ATM của ngân hàng bốc cháy ngùn ngụt.

Đối tượng nghi vấn trước đó đã vào cây xăng mua 30 nghìn đựng trong 3 chai nhựa.

Tiến hành rà soát các đối tượng trên địa bàn, công an xác định nghi phạm phóng hỏa gây ra vụ cháy là Nguyễn Văn Duẩn (SN 1989, ngụ xã Trấn Dương, cùng huyện Vĩnh Bảo). Đến đêm 26/7, Công an huyện Vĩnh Bảo đã cùng gia đình của Duẩn vận động được đối tượng này ra đầu thú.

Duẩn khai nhận đi xe đạp một mình từ nhà đến cây xăng mua 30.000 đồng, rồi chia đều vào 3 chai nhựa trước đó đã mang sẵn trong người. Sau đó, Duẩn cho vào giỏ xe đi đến nơi đặt 2 cây ATM, dùng 2 chai nhựa có chứa xăng đổ thẳng vào, còn lại một chai dùng để thấm vào áo đang mặc trên người làm mồi châm. Tiếp đó, đối tượng đi ra xe lấy bật lửa châm vào chiếc áo và bình tĩnh chờ cho ngọn lửa bén vào khu vực đặt cây ATM mới lên xe đạp về nhà.

Sau khi phát hiện khống chế được hỏa hoạn, lực lượng chức năng phối hợp cùng với Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Am – Đông Hải Phòng xác định số tiền 34 triệu đồng trong cây ATM cùng với nhiều trang thiết bị máy móc trị giá hơn 1,3 tỷ đồng bị cháy và phá hủy hoàn toàn.

Nguyễn Văn Duẩn tại cơ quan công an.

Bước đầu đối tượng khai nhận không có mâu thuẫn với bất cứ ai trong Ngân hàng Argribank chi nhánh Nam Am – Đông Hải Phòng. Lý do đối tượng gây ra vụ việc là do thời điểm đó không kiểm soát được hành vi của mình.

Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ phạm tội của đối tượng, trong đó sẽ thực hiện các giám định về sức khỏe tâm thần, giám định có hay không đối tượng này sử dụng m‌a tú‌y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.