Nhờ cách đặc biệt, đơn vị xe tăng bí mật của Uᴋʀᴀɪɴᴇ “tàng hình” trước vũ khí hiện đại của quân đội Nga

Sâu trong rừng ở miền đông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , một đơn vị xe tăng đã ẩn mình bên dưới những tán cây rậm rạp. Xe tăng của đơn vị bí mật này gần như “vô hình”, và các binh sĩ có một nhiệm vụ: Đánh cắp phương tiện của quân Nga, theo Sky News.

Đơn vị bí mật, ngụy trang kỹ càng

Đơn vị bí mật của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ ngụy trang xe tăng bằng tán lá và lưới ngụy trang trong rừng.

Những “cỗ máy” khổng lồ của đơn vị bí mật của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , bao gồm cả những chiếc xe tăng T-72 từ thời Liên Xô và một chiếc T-84 tiên tiến hơn, được bảo vệ nhờ những tán lá rậm rạp.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để trấn an các kíp lái xe tăng – những người lo sợ bị máy bay không người lái Nga phát hiện và lĩnh hậu quả thảm khốc.

Mỗi chiếc xe tăng vì thế còn được phủ một lớp lưới ngụy trang và cành cây, khiến chúng hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nhóm phóng viên Sky News đã đi qua hơn 6 chiếc xe tăng được ngụy trang kỹ càng của đơn vị và cho biết, họ đã không thể phát hiện ra một chiếc xe nào.

Phóng viên đã hỏi chỉ huy của đơn vị, Trung úy Vitalii Timoshuk rằng, tại sao họ lại phải ngụy trang cho xe tăng kỹ càng như vậy.

Những chiếc xe tăng được ngụy trang khó bị phát hiện bằng mắt thường.

“Nếu chúng tôi không có thiết bị, chúng tôi không có bất cứ thứ gì để chiến đấu. Chúng tôi phải giữ an toàn cho xe tăng của mình vì chúng tôi không có nhiều xe tăng”, Trung úy Timoshuk trả lời.

Là chỉ huy căn cứ xe tăng bí mật này, Trung úy Timoshuk cho biết, lần gân đây nhất, đơn vị của anh đã đẩy lùi được một cuộc tấn công của Nga vào tuần trước.

Trung úy Timoshuk mới 21 tuổi và vừa chính thức tốt nghiệp một học viện quân sự vào ngày nhóm phóng viên Sky News đến gặp gỡ, phỏng vấn.

Timoshuk cho biết, anh đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của đồng đội.

“Người của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm, họ biết lý do tại sao họ đến đây, vì gia đình và quê hương của chúng tôi. Điều này sẽ giúp chúng tôi giành chiến thắng”, Trung úy Timoshuk chia sẻ.

Trung úy Timoshuk – chỉ huy của đơn vị.

Khi phóng viên hỏi về khó khăn của Timoshuk khi mới 21 tuổi, chưa có kinh nghiệm nhưng lại chỉ huy đơn vị, vị Trung úy chia sẻ: “Tôi không gặp khó khăn gì vì đồng đội của tôi hỗ trợ tôi. Tôi tự hào về họ. Và tôi rất vui khi được chỉ huy và làm việc với họ. Các chàng trai của chúng tôi rất tuyệt vời”.

“Họ nghĩ gì khi anh – một thanh niên 21 tuổi, lại chỉ huy đơn vị?”, phóng viên hỏi.

“Tôi không nói với họ rằng tôi 21 tuổi trong một thời gian dài. Tôi trông già hơn 21 tuổi”, Trung úy Timoshuk chia sẻ.

Đánh cắp xe tăng trước mũi quân Nga

Trung úy Timoshuk nói rằng, người ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã chiếm được khoảng 400 xe bọc thép của Nga, trong đó có 5 chiếc do đơn vị của anh “đánh cắp” được.

Vadim – một thành viên đơn vị xe tăng.

Timoshuk giới thiệu với phóng viên thành viên tổ lái xe tăng Roman Batsenko, người đã đánh cắp 2 chiếc xe tăng dưới mũi quân đội Nga.

“Tình báo của chúng tôi đã cho chúng tôi biết về những chiếc xe tăng. Một chiếc đã trúng mìn. Chiếc còn lại đang hoạt động nên chúng tôi đã lên kế hoạch (để đánh cắp chúng về)”, trung tá Timoshuk nói.

Phóng viên hỏi Timoshuk rằng anh cảm thấy thế nào khi chiếm được một chiếc xe tăng của Nga.

“Hạnh phúc, rất hạnh phúc khi chúng tôi tăng cường thêm kho xe tăng của mình. Nỗi lo lắng chỉ ập đến sau khi chúng tôi lấy được 2 chiếc xe tăng Nga chỉ cách chỗ chúng tôi 1km. Có lẽ họ (quân Nga) không ngờ chúng tôi lại liều lĩnh đánh cắp chúng”, Trung úy Timoshuk nói đồng thời nhấn mạnh rằng, quân đội Nga đáng gờm và được trang bị tốt hơn nhiều so với các lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ nhưng họ có thể bị đánh bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.