Nóng: Rơi máy bay quân sự Nga, ít nhất 2 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ

Vụ rơi máy bay quân sự Nga vào sáng 24.6 khiến một số thành viên phi hành đoàn ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ .

Hiện trường vụ rơi máy bay.
RT đưa tin, máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 bị rơi gần thành phố Ryazan của Nga ở miền trung nước Nga, cách thủ đô Mátxcơva khoảng 200km về phía đông nam. Một số thành viên phi hành đoàn đã ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ .

Nhiều hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, chiếc máy bay bị rơi là máy bay Ilyushin Il-76 và Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận đây là một chuyến bay quân sự.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Nga.
Bộ cho biết: “Trong một chuyến bay huấn luyện, không có hàng hóa, sự cố động cơ đã buộc phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp trên mặt đất gồ ghề”.

Theo các báo cáo ban đầu của các phương tiện truyền thông Nga, có 9 hoặc 10 người trên máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76. Ít nhất 2 người trong số này đã ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ , trong khi 6 người sống sót được đưa đến các bệnh viện địa phương.

Theo các cơ quan cứu trợ khẩn cấp, không có báo cáo về thương tích hoặc ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ đối với cơ sở hạ tầng trên mặt đất, vì chiếc máy bay dường như đã rơi xuống một cánh đồng gần xa lộ.

Hiện trường vụ rơi máy bay Nga.
Ngọn lửa nhanh chóng được kiểm soát khi nhiều đội cứu hỏa và xe cứu thương được ứng phó với vụ tai nạn.

Một số báo cáo chưa được xác nhận cho rằng, chiếc máy bay đã bị rơi và bốc cháy ngay sau khi cất cánh từ Ryazan – nơi nó đã dừng lại để tiếp nhiên liệu trên hành trình từ thành phố Orenburg, gần biên giới với Kazakhstan, đến thành phố Belgorod nằm dọc biên giới ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .
Gần đây nhất, một máy bay quân sự bị rơi ở vùng Belgorod, miền Tây nước Nga nhưng may mắn không có ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về người.

Vụ tai nạn được hãng thông tấn TASS đưa tin ngày 17-6. Nguồn tin riêng của TASS cho biết: “Vụ tai nạn hàng không xảy ra ở quận Korochansky. Theo thông tin sơ bộ, máy bay chạm vào một đường dây tải điện và rơi xuống đất. Phi công cố gắng thoát ra và còn sống”.
Cũng theo nguồn tin nói trên, không có nạn nhân hay ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ nào trên mặt đất được ghi nhận do máy bay rơi ở khu vực hẻo lánh.
Báo The Moscow Times cho biết đó là một máy bay Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, đang trong một chuyến bay huấn luyện.

Hồi tháng 10-2021, một chiếc máy bay chở người nhảy dù bị rơi ở vùng Tatarstan – Nga khiến 15 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ và 7 người bị thương.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hay máy bay gặp nạn khi đang chở những người nhảy dù ngày 10-10-2021. Vụ tai nạn làm ít nhất 15 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ và 7 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch.

Máy bay gặp nạn là chiếc Let L-410 Turbolet – máy bay vận tải tầm ngắn 2 động cơ. Nó bị rơi lúc 9 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hình ảnh do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga công bố cho thấy máy bay bị gãy làm đôi với phần mũi hỏng nặng.

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng tai nạn, đặc biệt liên quan đến máy bay cũ kỹ ở khu vực xa xôi, không phải là hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.