Ông Trump tổ chức hàng loạt bữa ăn tối bí mật để bàn việc tranh cử

Cựu tổng thống Donald Trump gần đây đã mời những nhà tài trợ lớn đến các bữa tối thân mật kín đáo để tinh tế thảo luận về kế hoạch tranh cử của ông trong năm 2024.

Cựu tổng thống Donald Trump gần đây đã mời những nhà tài trợ lớn đến các bữa tối thân mật kín đáo để tinh tế thảo luận về kế hoạch tranh cử của ông trong năm 2024.

Các bữa tối thân mật đã diễn ra ở Houston, Nashville và mới đây nhất là ở Las Vegas vào hôm 8/7, Politico đưa tin ngày 13/7. Tờ báo này cho biết các bữa tối không được đưa tin trước đây, nhưng đã được 4 người tham dự mô tả lại, cho thấy cách ông Trump đang âm thầm bắt đầu tập hợp lại mạng lưới chính trị mà ông đã vun đắp trong Nhà Trắng.

Tỷ phú Phil Ruffin, người bạn lâu năm của Trump, được cho là đã hối thúc cựu tổng thống sớm khởi động một chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Hầu hết người ủng hộ đều đồng quan điểm với ông Ruffin, nhưng một số người khác tin rằng ông Trump nên đợi cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

Các bữa tối thân mật này được cho là một trong những bước tinh tế nhưng cụ thể của cựu tổng thống để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Chúng không được thiết kế để trực tiếp tập trung vào cuộc đua năm 2024, mà thường tập trung vào các vấn đề khác, chẳng hạn như tranh cãi về vaccine Covid-19, hay về giải võ tổng hợp UFC. Các bữa tối do Save America – đơn vị lãnh đạo Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) của ông Trump – tổ chức, giới thiệu vắn tắt về hồ sơ và kế hoạch của cựu tổng thống trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện chắc chắn hướng đến cuộc đua tổng thống tiếp theo. Trong bữa tối vào tháng 6 tại JW Marriott ở Nashville, thượng nghị sĩ Lindsey Graham của bang Nam Carolina nói với Trump rằng mình sẽ hết lòng ủng hộ cựu tổng thống tái tranh cử và khuyên ông Trump sớm làm rõ ý định của mình.

Các trợ lý của Trump đã lập danh sách khách mời khoảng 12 đến 16 người mỗi bữa tối, bao gồm các ứng cử viên và quan chức đảng Cộng hòa, cùng những nhà tài trợ lớn.

Sự kiện hôm 8/7 tại Khách sạn Quốc tế Trump trên Dải Las Vegas có sự tham gia của Joe Lombardo, Cảnh sát trưởng hạt Clark và ứng cử viên đảng Cộng hòa cho vị trí thống đốc bang Nevada, và các nhà đầu tư bất động sản Robert Zarnegin và Roger Norman.

Ruffin, Zarnegin và Norman, mỗi người từng tài trợ cho ông Trump các khoản tiền lên tới 6 đến 7 con số vào năm 2020. Tuy nhiên, nhóm của ông Trump đã quyết định không vận động họ tài trợ ngay bây giờ. Các cố vấn của Trump nói rằng mục đích là để ông Trump tạo thiện cảm hơn với người ủng hộ, và trong không gian thân mật và thư giãn của bữa tối, họ sẽ cảm thấy thoải mái khi đưa ra ý kiến cho cựu tổng thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.