Quảng Nam: Phát hiện thanh niên học theo ” Tổ Nghề ” vận động từ thiện có dấu hiệu trục lợi

Qua làm việc phát hiện nam thanh niên không ghi đúng số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp mà ghi số tiền nhỏ hơn.
Quảng Nam: Phát hiện thanh niên vận động từ thiện có dấu hiệu trục lợi


L.N.Đ. làm việc với cơ quan công an.
Sáng 26/7, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm việc với L.N.Đ. (SN 1991, quê Thanh Hóa) sau khi nhận thông tin thanh niên này đến một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn vận động từ thiện nhưng có dấu hiệu không đúng quy trình.

Tại cơ quan công an, Đ. cho biết là cán bộ của một Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi có trụ sở tại Hà Nội.

Ông Đ. mang theo giấy giới thiệu của trung tâm cùng một cuốn sổ “Tấm lòng vàng”, sau đó đến nhiều trường học, cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ cho trẻ em khuyết tật, thiệt thòi.

Nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: TP Tam Kỳ, huyện Thăng Bình, huyện Phước Sơn… đã ủng hộ cho trung tâm thông qua Đ. và được ghi tên, số tiền trong cuốn sổ.

Hình ảnh L.N.Đ. đến các cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ tiền từ thiện.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Đ. đúng là cán bộ của trung tâm nhưng làm việc không đúng quy trình. Một số trường hợp Đ. không ghi đúng số tiền các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ mà ghi số tiền nhỏ hơn.

Do số tiền chênh lệch không lớn, Đ. cũng chỉ mới liên hệ được một vài đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nên cơ quan công an chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu Đ. viết cam kết không tái phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.