Thái Lan sẽ mời Tổng thống Nga dự Hội nghị Cấp cao APEC

Ngày 1/8, Đại sứ Thái Lan tại Nga Sasivat Wongsinsawat bày tỏ, Bangkok mong muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin tới dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2022.
Thái Lan sẽ gửi lời mời tham dự Hội nghị Cấp cao APEC chính thức tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian tới. (Nguồn: Sputnik)
Đại sứ Thái Lan tại Nga Sasivat Wongsinsawat khẳng định, đây là nguyện vọng của chính phủ Thái Lan, và cho biết lời mời chính thức sẽ được gửi tới văn phòng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Wongsinsawat nói: “Năm 2003, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Thái Lan. Bây giờ, 19 năm sau, đã đến lúc tiếp tục tổ chức sự kiện này. Chúng tôi rất mong đợi Tổng thống Putin một lần nữa sẽ tới dự hội nghị. Thủ tướng của chúng tôi đã ra chỉ thị liên quan đến việc mời các nhà lãnh đạo tới dự, tôi chắc chắn rằng lời mời chính thức sẽ sớm được gửi đi. Chúng tôi rất mong Tổng thống Putin một lần nữa lại đến Thái Lan”.

Đại sứ cho biết thêm, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Thái Lan sẽ là sự kiện đáng ghi nhớ trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 125 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Ngày 4/3, Thái Lan – nước chủ nhà của APEC 2022, đã thông báo rằng Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 18 – 19/11 tại Bangkok. Chủ đề của năm APEC 2022 là “Mở, Kết nối, Cân bằng”.

Là nước chủ nhà của APEC 2022, Thái Lan sẽ thúc đẩy các ưu tiên phát triển khu vực theo hướng tăng trưởng đồng đều và bền vững, đồng thời thúc đẩy APEC hướng tới một kỷ nguyên bền vững và cân bằng sau Covid-19 thông qua khái niệm nền kinh tế sinh học, tuần hoàn và xanh còn gọi là mô hình Kinh tế BCG.

Vào năm 2023, nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên sẽ được chuyển cho Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.