Thanh Hóa: Công an dựng lều ở điểm khai thác đất, vận động cắt thùng xe quá khổ tại chỗ

Sau khi phát hiện nhiều xe tải cỡ lớn có dấu hiệu quá khổ tại một điểm khai thác đất trái quy định (ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, dừng việc khai thác và dựng lều để vận động, giám sát các chủ xe tải cắt thành thùng đã cơi nới.


Lực lượng chức năng dựng lều lán ngay tại điểm khai thác đất để vận động, giám sát việc cắt thành thùng xe tải đã cơi nới.

Ngày 23.6, trao đổi với Lao Động, Thiếu tá Lê Đình Sang – Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông tin, rất nhiều xe tải cỡ lớn có dấu hiệu quá khổ, cơi nới thành thùng đang hoạt động tại một điểm khai thác đất (ở thôn 5, xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), đơn vị đã cử lực lượng đến hiện trường để giải quyết, xử lý.

“Nhận được thông tin, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, xử lý. Tất cả có 26 chiếc xe tải cỡ lớn đang tập kết tại điểm khai thác. Do các xe không di chuyển ra đường nên không xử lý được, mà chỉ vận động chủ xe tự nguyện cắt thành thùng đã cơi nới” – Thiếu tá Sang cho biết.

Cũng theo Thiếu tá Sang, đến chiều 23.6, lực lượng chức năng đã vận động, cắt được 9 chiếc xe tải vi phạm kích thước thành thùng, còn lại 17 chiếc, đang tiếp tục vận động chủ xe và giám sát để cắt phần thùng đã cơi nới.

Thực hiện việc cắt thành thùng xe tải ngay tại điểm khai thác đất.

Theo ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng, CSGT đã phải dựng lều lán để vận động, giám sát việc cắt thành thùng đối với nhiều xe tải vi phạm kích thước, chiều cao.

Theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn, đối với điểm khai thác đất tận thu ở thôn 5, xã Thọ Sơn đã được chấp thuận chủ trương tận thu, tuy nhiên sau đó phát hiện tại đây khai thác quá mốc giới, sau đó, huyện đã yêu cầu dừng việc khai thác đất tại đây. Còn đối với hàng chục chiếc xe tải có dấu hiệu vi phạm kích thước thành thùng, huyện đã giao cho lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý.

Nhiều xe tải chờ đến lượt cắt phần thùng đã cơi nới.

Như Lao Động đã thông tin, trong thời gian vừa qua, tình trạng xe tải chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoành hành tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở tỉnh Thanh Hóa. Việc này khiến nhiều người dân bức xúc, bởi ngoài việc ô nhiễm, bụi bẩn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.