Thanh Hóa: Vụ lợi dụng ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền

Liên quan đến nhóm người lợi dụng tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền. Hội Cựu chiến binh chấn chỉnh cấp hội cơ sở.
Thanh Hóa: Vụ lợi dụng ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền


Liên quan đến một nhóm người lợi dụng việc tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 để bán hàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa – ông Đinh Tiên Phong cho biết: “Đây là chủ trương từ trước năm 2020, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Sầm Sơn lợi dụng làm sai. Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh Sầm Sơn thu hồi giấy giới thiệu, chấn chỉnh kịp thời. Người dân cũng đã nhận lại tiền”.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa – ông Đinh Tiên Phong cho biết, đây là chủ trương từ trước năm 2020, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Sầm Sơn lợi dụng làm sai

“Tới đây Hội Cựu chiến binh tỉnh sẽ làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc này” – ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, sáng ngày 15/7, tại các nhà văn hóa trên địa bàn phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện một nhóm người tổ chức tặng quà tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ và 78 năm ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân. Trong nhóm người đó có 2 người mặc sắc phục quân đội.

Sau khi tặng quà cho các thành viên Hội Cựu chiến binh, nhóm người này tiếp tục quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Đáng chú ý, nhóm người này dùng nhiều chiêu trò để người dân mua các sản phẩm thực phẩm chức năng (trà đinh lăng, tinh dầu thông đỏ) với giá 650 nghìn/1 hộp nhỏ, một hộp to có 6 hộp nhỏ giá 3,9 triệu đồng.

Ngay sau khi có thông tin về việc bán hàng nói trên, lực lượng Công an phường Quảng Vinh đã mời nhóm người kia về trụ sở làm việc và đối thoại với người dân.

Tại trụ sở Công an phường Quảng Vinh, người dân liên tục kéo nhau đến gặp nhóm người bán hàng để trả lại sản phẩm, đồng thời, loa truyền thanh của xã Quảng Vinh cũng liên tục phát thông báo người dân đến trụ sở Công an phường Quảng Vinh để trả hàng, nhận lại tiền.

Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa xác định, toàn bộ số hàng trên là do Việt Nam sản xuất, có công bố chất lượng, Bộ Y tế đã duyệt, đầy đủ nhãn mác, nên không có cơ sở để xử lý

Bước đầu Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa xác định, những người bán hàng nói trên là của Công ty CP dịch vụ và thương mại VTH Việt Nam đã phối hợp với nhiều cán bộ quân đội nghỉ hưu, rồi thông qua hội cựu chiến binh các cấp dưới vỏ bọc tặng quà tri ân để bán hàng trục lợi.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương điện tử, ông Thiều Như Huynh, Đội trường Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, đội đã xuống phối hợp với Công an phường Quảng Vinh để tiến hành các bước kiểm tra nghiệp vụ với số hàng nói trên. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng trên là do Việt Nam sản xuất, có công bố chất lượng, Bộ Y tế đã duyệt, đầy đủ nhãn mác, nên không có cơ sở để xử lý”.

“Nhưng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, chúng tôi đã yêu cầu phía công ty nếu người dân muốn trả lại hàng thì phải phối hợp để trả tiền lại cho người dân. Đến nay đã có 100% người dân – hơn 80 người dân trả hàng, nhận lại hơn 100 triệu đồng” – ông Huynh cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.