Thực hư chuyện Nga tuyên bố tấn công nhà máy tên lửa ở Kiev nhưng lại trúng khu dân cư

Hôm 27/6, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng họ đã thực hiện thành công cuộc tấn công tên lửa vào một nhà máy sản xuất tên lửa ở Kiev, nơi đang được sử dụng để sản xuất đạn dược cho nhiều hệ thống tên lửa phóng.


Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin cuộc tấn công được thực hiện hôm 26/6 với 4 tên lửa có độ chính xác cao, tất cả đều nhắm vào nhà máy sản xuất tên lửa Artyom, nằm ở quận Shevchenkovskiy của Kiev, mà không làm hư hại cơ sở hạ tầng dân sự trong thành phố.

Các nhà chức trách ở Kiev được cho là đã cố gắng đánh chặn các tên lửa chính xác cao của Nga bằng cách sử dụng vũ khí phòng không đóng xung quanh thành phố, bao gồm các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Buk M1.

Bộ cũng lưu ý rằng do sự thiếu liên lạc giữa các hệ thống phòng không đặt trong thành phố, hệ thống phòng không Buk-M1 ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã bắn rơi hai tên lửa S-300 của đồng đội, một quả rơi trúng tòa nhà dân cư. Bộ Quốc phòng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ chưa bình luận về thông tin.

Người phát ngôn của Lực lượng Không quân ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tuyên bố rằng máy bay Nga đã phóng tới 6 tên lửa vào Kiev hôm 26/6 và 2 trong số đó đã bị đánh chặn giữa không trung.

Hình ảnh thủ đô Kiev sau vụ tập kích tên lửa của Nga

Sáng 26/6 theo giờ địa phương, quân đội Nga đã tiến hành một vụ tập kích đường không nhằm vào thành phố Kiev. Vụ tấn công này đã gây thiệt hại nặng nề cho thủ đô của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .
Bốn vụ nổ lớn đã được ghi nhận vào sáng 26/6, làm rung chuyển thủ đô Kiev. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào thành phố Kiev kể từ ngày 5/6

Cột khói bốc lên sau một vụ nổ vào sáng 26/6

Tiếng còi báo động cùng với khói từ các vụ nổ đã tạo nên một khung cảnh hỗn loạn tại Kiev vào sáng 26/6

Khói từ các vụ nổ có thể được nhìn thấy ở nhiều địa điểm tại Kiev

Một xe ô tô bị phá hủy bên ngoài một tòa nhà bị tên lửa đánh trúng

Theo một số nguồn tin, quân đội Nga đã sử dụng 14 tên lửa hành trình trong vụ tấn công này. Trong ảnh, các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực dập tắt đám cháy và hỗ trợ những người còn mắc kẹt trong một tòa nhà bị tên lửa đánh trúng

Nhiều xe cứu hỏa được trang bị thang chuyên dụng được huy động để tiếp cận những tầng cao nhất tại một tòa nhà ở Kiev

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ một người bị thương

Hiện tại, con số thống kê chính thức về thiệt hại từ vụ tập kích của quân đội Nga chưa được công bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.