Thanh Hóa : Tuần tra lúc nửa đêm, kịp thời cứu người phụ nữ trôi dạt trên biển Sầm Sơn.

Trong quá trình tuần tra, Tổ quản lý trật tự phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã phát hiện người phụ nữ trôi dạt trên biển. Người này sau đó đã được cứu sống.
Thông tin bất ngờ về người phụ nữ được phát hiện trôi dạt trên biển Sầm Sơn lúc nửa đêm


Nhờ được phát hiện, cấp cứu kịp thời, chị T. đã thoát chết.
Ngày 20/7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin về người phụ nữ được phát hiện trôi dạt trên biển Sầm Sơn vào đêm 7/7/2022.

Theo đó, người này được xác định tên T., ở Hà Nội. Ngay sau đó, Công an đã liên lạc được với người thân của chị T. Tối 8/7, chị và em gái của chị T. đã có mặt tại bệnh viện đa khoa Sầm Sơn để động viên, chăm sóc người nhà.

Theo lời kể của em gái, chị T. sống ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vì buồn chuyện gia đình, ngày 7/7 chị này bỏ nhà đi đâu không ai hay biết. Khi nhận được tin báo của Thiếu tá Nguyễn Đức Thuận, Phó trưởng Công an phường Trường Sơn (Sầm Sơn) về tình hình của chị T., gia đình rất bất ngờ nên lập tức bắt xe vào Sầm Sơn.

Bác sĩ Phạm Văn Minh (người trực tiếp điều trị cho chị T.) cho biết: bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngạt nước biển, suy hô hấp, không tỉnh táo do dùng thuốc ngủ… Chúng tôi đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp thiết để cấp cứu bệnh nhân. Cũng may là bệnh nhân được phát hiện và sơ cứu kịp thời, nếu chậm một chút thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng sẽ rất lớn.

Hiện tại chị T. đã được đưa về Hà Nội và tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện, tuy sức khỏe còn yếu nhưng đang từng bước bình phục. “Nhờ được phát hiện và chăm sóc tận tình, trách nhiệm, người thân của tôi đã dần qua cơn nguy kịch và được cứu sống một cách diệu kỳ…

Gia đình chúng tôi rất cảm động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp cũng như sự tận tụy, trách nhiệm của các chiến sĩ công an và các y bác sĩ. Chính điều đó đã giúp người thân của chúng tôi có cơ hội trở về với cuộc sống, về với gia đình…”, người nhà chị T. chia sẻ

Như đã thông tin, vào khoảng 23h ngày 7/7/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, Tổ quản lý trật tự du lịch số 2, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn do đồng chí Thiếu tá Đỗ Đức Thuận cùng 3 thành viên trong quá trình tuần tra đã phát hiện một người phụ nữ nằm úp, trôi dạt trên mặt nước.

Lập tức các thành viên trong tổ đã nhanh chóng chạy xuống vớt người phụ nữ lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu như thổi ngạt, ép lồng ngực, vác lên vai chạy dọc bãi biển… Khi thấy người phụ nữ trên có biểu hiện thở trở lại, Tổ công tác đã cùng người dân huy động phương tiện đưa đến bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn cấp cứu.

Được cấp cứu kịp thời và sự chăm sóc tận tình, trách nhiệm của các y, bác sĩ, đến sáng ngày 8/7, người phụ nữ trên đã qua cơn nguy kịch. Cơ quan Công an ngay sau đó cũng đã xác định được danh tính người phụ nữ cũng như liên lạc được với người thân ngoài Hà Nội để vào chăm sóc nạn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.