Uᴋʀᴀɪɴᴇ bị Belarus pháo kích dữ dội ở phía Bắc: Moscow đã lôi Minsk vào cuộc chiến

Các quan chức ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết, nước này đang hứng chịu một cuộc oanh tạc dữ dội từ nước láng giềng Belarus, một đồng minh của Nga. Theo ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , Minsk đã bị Moscow lôi kéo vào cuộc xung đột ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tố Belarus bắn 20 quả rocket vào nước này hôm thứ Bảy 25/6.
Quân đội ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết khu vực biên giới phía bắc của nước này đã hứng chịu “đợt pháo kích lớn” từ lãnh thổ của Belarus vào ngày 25/6.

Hai mươi quả rocket đã nhắm vào ngôi làng Desna ở tỉnh Chernigiv, miền bắc ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ trong “một cuộc oanh tạc dữ dội”, theo Bộ chỉ huy quân sự miền bắc ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Chưa có thương vong nào được báo cáo vào thứ Bảy 25/6.

“Hai mươi quả tên lửa, được bắn từ lãnh thổ Belarus và từ trên không, nhắm vào làng Desna”, Bộ chỉ huy quân sự miền bắc ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ thông báo.

Belarus đã hỗ trợ hậu cần cho Moscow kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Tổng thống ᴘᴜᴛɪɴ tại ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ vào ngày 24/2, các quan chức ở Kiev cáo buộc.

ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết, “đợt pháo kích dữ dội” vào hôm thứ Bảy từ Belarus diễn ra một ngày sau khi các quan chức quân sự nước này tuyên bố rút quân khỏi thành phố chiến lược Severodonetsk ở tỉnh Lugansk, miền Đông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Nó diễn ra cùng ngày khi ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ xác nhận Severodonetsk thất thủ, người Nga đã giành được toàn quyền kiểm soát thành phố.

“Cuộc tấn công ngày hôm nay (25/6) có liên quan trực tiếp đến các nỗ lực của Điện Kremlin nhằm kéo Belarus trở thành một nước tham chiến ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ “, cơ quan tình báo ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tuyên bố, được New York Post trích dẫn lại.

Desna – mục tiêu bị pháo kích – là một ngôi làng nhỏ với với dân số khoảng 7.500 người, nằm cách thủ đô Kiev 70 km về phía bắc, đồng thời cũng cách biên giới ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ với Belarus về phía nam một khoảng tương tự.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir ᴘᴜᴛɪɴ đã tiếp người đồng cấp Belasrus Aleksandr Lukashenko tại St.Petersburg. Tổng thống Lukaᴜᴋʀᴀɪɴᴇ henko cho biết tại cuộc hội đàm với ông ᴘᴜᴛɪɴ , hai bên thảo luận “nghiêm túc về các vấn đề quan trọng”, trong đó có tình hình ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko có mối quan hệ cực thân thiết với Tổng thống Nga ᴘᴜᴛɪɴ .

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự kiến sẽ đến thăm Belarus vào tuần tới.

Belarus được xem là đồng minh duy nhất của Nga tại châu Âu sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ nổ ra vào ngày 24/2. Tổng thống Lukashenko cũng từng tuyên bố rằng, ông là lãnh đạo châu Âu gần gũi nhất với Tổng thống ᴘᴜᴛɪɴ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.