Uᴋʀᴀɪɴᴇ :Lính đánh thuê phương Tây giao chiến nhầm với binh sĩ, đánh nhau “sứt đầu mẻ trán” mới nhận ra đồng đội

Quân đội Nga tuyên bố vào hôm thứ Ba 28/6 rằng, sự thiếu năng lực giữa các lực lượng của Kiev, bao gồm cả những người nước ngoài được tuyển dụng để chiến đấu cho ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , đã dẫn đến ít nhất hai vụ giao chiến nhầm.

Một binh sĩ ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ chiến đấu bảo vệ lãnh thổ.

Tuyên bố cho biết, các tân binh của tiểu đoàn 97 thuộc lữ đoàn bộ binh 60 của Lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã bị ʙắɴ bởi chính những lính đánh thuê được ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tuyển dụng.

Một sự cố khác xảy ra với các binh sĩ của lữ đoàn cơ giới 28, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố. Một đội trinh sát của đơn vị đó đã bị tấn công bởi lính đánh thuê nước ngoài, những người đã ɢɪếᴛ ᴄʜếᴛ 4 quân và 3 người khác bị thương, Bộ cho biết trong một cuộc họp giao ban hàng ngày.

Báo cáo không cung cấp thêm chi tiết về thời gian và địa điểm các vụ ʙắɴ nhầm được cho là đã xảy ra.

Các vụ nổ súng nhầm cũng đến từ lính đánh thuê của phương Tây. Tuần trước, một câu chuyện của Rolling Stone về các cựu chiến binh Mỹ bị ɢɪ.ếᴛ hoặc bị bắt ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã đề cập đến những trường hợp như thế này, trong số những vấn đề khác mà các chiến binh nước ngoài thường xuyên trải qua ở đó.

“Chúng tôi đã có một cuộc đọ súng kéo dài hai giờ mà sau đó hóa ra là chống lại các lực lượng đặc biệt ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Thật không thể tin được những gì đang diễn ra ở đây “, Tristan Nettles, thành viên của một đội nói tiếng Anh đang chiến đấu ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết.

“Các cây cầu bị nổ tung trong khi các lực lượng thiện chiến vẫn đang ở phía bên kia, không có liên lạc giữa các đơn vị”, ông nói về tình hình trên chiến trường.

Lính đánh thuê Wagner hé lộ mức lương được trả để chiến đấu ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ

Trong cuộc thẩm vấn một “phi công” Nga bị lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ bắt giữ, người này tiết lộ mình là lính đánh thuê làm việc cho công ty quân sự tư nhân Wagner và đang được trả mức lương 200.000 rúp/tháng (tương đương 3.500 USD/tháng) để chiến đấu ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , theo Pravda.
Hàng nghìn lính đánh thuê Wagner được báo cáo đang chiến đấu cho Nga ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

Pravda dẫn lời ông Yurii Butusov, Tổng biên tập của Censor – một mạng lưới tin tức trực tuyến lớn của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết, viên phi công bị ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ bắt và thẩm vấn tên là Andrey Fedorchukov, từng là một thiếu tá trong Lực lượng Không quân Nga. Trong cuộc thẩm vấn, Fedorchukov thừa nhận ông hiện làm việc cho công ty quân sự tư nhân Wagner và được trả 205.000 rúp (tương đương 3.500 USD) mỗi tháng để chiến đấu ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

“Trong cuộc thẩm vấn, Fedorchukov nói rằng, mục tiêu tấn công của ông là một thành trì của Lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Trước đó, Fedorchukov đã tiến hành các hoạt động ném bom vào các thành phố của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Fedorchukov hy vọng sẽ được trao đổi tù nhân, mặc dù ông hiểu rằng, ông chỉ là một lính đánh thuê nên có thể không được tham gia vào bất kỳ thỏa thuận trao đổi tù nhân nào và do đó có thể bị trừng phạt”, ông Butusov nói.

Việc bắt được phi công Fedorchukov cũng giúp các lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ phát hiện ra rằng, máy bay Nga có vấn đề về điều hướng nghiêm trọng. Theo Pravda, phi công Fedorchukov đã mang theo một thiết bị định vị Garmin và một điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Pronebo để điều hướng chính xác hơn so với thiết bị định vị trên máy bay Nga.

Trước đó vào ngày 18/6, Lữ đoàn cơ giới biệt lập số 72 cho biết họ đã sử dụng hệ thống phòng không di động Igla (MANPADS) để ʙắɴ rơi một máy bay Su-25 của Nga. Phi công của chiếc máy bay cường kích Su-25 Nga bị ʙắɴ rơi đã nhảy dù thoát khỏi máy bay và sau đó bị bắt làm tù binh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.