Uᴋʀᴀɪɴᴇ ồ ạt không kích lực lượng Nga, nhiều nhóm trinh sát của Nga “một đi không trở về”

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết, quân đội nước này đã phát hiện và đánh bại một số nhóm trinh sát của Nga, đồng thời triển khai máy bay chiến đấu để thực hiện một loạt các cuộc không kích vào nơi tập trung quân của Moscow.


Chiến sự giữa Nga và ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Interfax, Lực lượng Không quân ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã thực hiện một loạt cuộc không kích dữ dội vào lực lượng Nga và các trung tâm hậu cần của đối phương ở đông bắc ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , Văn phòng báo chí của Lực lượng Phòng không thuộc Các lực lượng Vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết.

“Ở phía đông bắc, các lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã tấn công kho đạn, 30 xe bọc thép, nhân lực và cơ sở sửa chữa thiết bị quân sự của đối phương”, tuyên bố của Văn phòng của Lực lượng Phòng không ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết.

Các máy bay Su-25 và Su-24M được ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ sử dụng cho các cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cho biết, Nga đã tiếp tục tiến hành tấn công trong khu vực tác chiến của Bộ chỉ huy quân sự miền Đông của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Mục đích của Nga là nhằm thiết lập toàn quyền kiểm soát các lãnh thổ của tỉnh Donetsk và Luhansk thuộc vùng Donbass; Duy trì quyền kiểm soát đối với hành lang đất liền nối các vùng lãnh thổ phía Đông và Nam ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ với bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập năm 2014; chặn các hoạt động vận tải biển của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ ở vùng tây bắc của Biển Đen.

Tuy nhiên, quân đội ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã phát hiện và đánh bại một số nhóm phá hoại lẫn trinh sát của Nga hoạt động trong khu vực. ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tuyên bố, những người sống sót trong các nhóm này đã phải chạy trốn trong hoảng loạn.

Ngoài ra, các máy bay Nga đã tiến hành một cuộc không kích vào các vị trí của Lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ gần Bila Krynytsia. Để trả đũa, các chiến đấu cơ ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã xuất kích để tiến hành các cuộc không kích vào một số vị trí của lực lượng Nga trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.