Uᴋʀᴀɪɴᴇ tức giận, tăng cường tấn công các kho vũ khí ở sâu bên trong hậu phương của Nga

Số lượng các cuộc tấn công của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ nhằm vào các cơ sở quân sự ở hậu phương của Nga trong các vùng lãnh thổ mà Moscow và lực lượng ly khai thân Nga kiểm soát đã gia tăng đáng kể gần đây, theo Euro Maidan Press.


Các kho đạn của Nga bốc cháy sau khi bị tấn công. (Từ phải qua trái) – kho đạn Khrustalnyi ở Luhansk bị tấn công ngày 16/6; kho đạn ở Donetsk ngày 18/6, kho đạn Kadiivka, tỉnh Luhansk ngày 24/6.

Quân đội ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ hiện đang tích cực sử dụng tên lửa chiến thuật Tochka-U, máy bay và pháo để tấn công các kho vũ khí ở sâu bên trong hậu phương của Nga, nhằm gây thiếu hụt đạn dược cho lực lượng Nga đang chiến đấu ở ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ và để cân bằng hỏa lực 2 bên.

Lợi thế to lớn về pháo binh của Nga đến nay vẫn là lý do chính khiến quân đội nước này đang giành được lợi ích đáng kể ở các khu vực cực đông của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ là Lugansk và Donetsk.

Việc Nga giành ưu thế về hỏa lực cũng khiến ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ ít có cơ hội đảo ngược tình thế chiến tranh. Để loại bỏ yếu tố này, trong 2 tuần qua, ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã đẩy mạnh tấn công các kho vũ khí ở sâu bên trong hậu phương của Nga bằng cách sử dụng các loại tên lửa chiến thuật Tochkas cũng như các tên lửa HIMARS tối tân mà phương Tây viện trợ cho Kiev.

Vào ngày 14/6, có hai kho đạn của Nga trong lãnh thổ mà phe ly khai thân Nga kiểm soát ở phía đông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã bị phá hủy, theo Nhóm tác chiến phía đông của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Hai cơ sở lưu trữ đạn dược khác của Nga cũng bị tấn công ở tỉnh Kherson.

Vào ngày 16/6, một kho đạn lớn của Nga đã bị phá hủy ở Khrustalnyi, tỉnh Luhansk. Truyền thông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ mô tả, các đường phố gần đó đã bị bao phủ bởi vỏ đạn và các mảnh vỡ, cho thấy th.i.ệ.t h.ạ.i đáng kể về phía Nga.

Tiếp đó, ngày 17/6, quân đội ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã phá hủy một kho đạn dã chiến của lực lượng Nga ở miền nam ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ , Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đưa tin. Ngoài ra, cùng ngày, các quan chức ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã công bố một video cho thấy, một kho đạn khác đang bốc cháy với nhiều tiếng nổ lớn ở Donetsk, miền Đông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ .

Ngày 18/6, Lực lượng vũ trang ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã phá hủy 2 kho đạn của Nga ở phía đông ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ . Trợ lý tổng thống ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ Oleksii Arestovych lưu ý rằng, tính cả 2 kho đạn trên thì đã có 7 cơ sở dự trữ đạn dược của Nga bị phá hủy trong một tuần.

Sau đó, ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ tiếp tục loại bỏ 3 kho đạn của Nga vào ngày 20/6, một kho đạn vào ngày 21/6 và hai kho khác vào ngày hôm sau ở tỉnh Kherson. Vào ngày 23/6, máy bay ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ bắn trúng một kho đạn lớn khác của Nga. Vào ngày 25/6, 2 tên lửa đã tấn công vào Snizhnyanskkhimmash, gần thành phố Snizhne, tỉnh Donetsk. Người dân địa phương cho biết, địa điểm bị tấn công đã được quân đội Nga sử dụng làm căn cứ phòng không. Các video cho thấy, ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ đã sử dụng tên lửa HIMARS và tên lửa Tochka-U để thực hiên vụ tấn công.

Những cuộc tấn công như vậy có thể không chỉ làm chậm lại hoặc ngăn chặn bước tiến của Nga mà thậm chí còn giúp ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ bắt đầu giành lại các vùng lãnh thổ đã mất, theo Euro Maidan Press.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.