Vũ Cát Tường: “Tôi không vì tiền mà làm những điều không đúng đắn”

Giọng ca sinh năm 1992 nói về chuyện yêu bản thân trong “90 ngày trước tuổi 30”.

Tối 24.7, tập 4 series tự quay “90 ngày trước tuổi 30” của Vũ Cát Tường lên sóng gây chú ý với câu chuyện “Yêu bản thân”.

Vũ Cát Tường trong “90 ngày trước tuổi 30”

Huấn luyện viên “The Voice Kids” chia sẻ quan điểm: “Yêu bản thân chính là lắng nghe mình nhiều hơn. Trong công việc, Tường tự tin nếu mình có những show diễn mà không thích hoặc không phù hợp với tính cách của mình, thì Tường có thể từ chối”.

Vũ Cát Tường tiết lộ, có nhiều nhãn hàng muốn tác giả “Tomorrow” chia sẻ, nhận xét (review) về sản phẩm của họ nhưng cô chưa bao giờ dùng nên sẽ không review: “Mặc dù những hợp đồng như thế sẽ rất nhiều tiền nhưng Tường không làm. Không phải vì tiền mà Tường làm những điều không đúng như thế, mình phải tôn trọng khán giả”. Vũ Cát Tường không muốn bản thân bị lệ thuộc vào đồng tiền và đó cũng là cách mà Á quân “The Voice” yêu bản thân.

Bên cạnh đó, yêu bản thân là chú tâm vào sức khoẻ của mình – điều mà Vũ Cát Tường dần rút ra khi gần đến tuổi 30: “Đừng để bản thân phải đợi đến lúc có thật nhiều tiền thì mới có thời gian, hay đợi tới khi mình không có chút năng lượng, sức khỏe nào cho riêng mình, thì tiền cũng trở nên vô nghĩa. Sức khỏe rất quan trọng. Cứ mỗi 6 tháng sẽ đi kiểm tra tình trạng sức khoẻ chứ không để đến khi bị báo động mới lo. Nếu như ngày mai không có lịch làm việc thì chắc chắn sẽ không ai liên lạc được với Tường đâu”.

Vũ Cát Tường sống kỷ luật, chú trọng chăm sóc bản thân nhiều hơn

Nhiều bạn trẻ nghĩ sai về khái niệm “yêu bản thân”, cho rằng đó là sống không cần nề nếp quy củ, kỷ luật, có thể thức trắng đêm rồi ngủ bù cho đến tận buổi chiều ngày hôm sau, sa đà vào những buổi tiệc tùng hay chế độ ăn không “heathy và balance” (sức khoẻ và cân bằng).

Bản thân Vũ Cát Tường cũng đã từng như thế: “Giai đoạn mà bản thân thấy buông thả chính mình là khoảng 22-23 tuổi, rồi Tường nhận ra và gò ép bản thân phải lập lại trật tự, thay đổi cách sống. Sau đấy, Tường lại buông thả trong chi tiêu của mình, không có một giới hạn nào, cái gì cũng mua, cũng tiêu xài, cũng bung ra mà không có điểm dừng. Có một giai đoạn, Tường uống rượu quá đà, cũng chẳng lâu đâu, cách đây khoảng 6 tháng thôi khiến bản thân bị tăng cân khủng khiếp”.

Vũ Cát Tường hiếm hoi chia sẻ về thời điểm sống buông thả

Khi tuổi 30 cận kề, Vũ Cát Tường sống kỷ luật hơn, ép mình vào khuôn khổ. Có một câu nói mà chủ nhân “Inner me” rất tâm đắc: “Kỷ luật sẽ đưa bạn đến nơi mà động lực không làm được”. Thế nên: “Có những lúc Tường đến phòng thu mà không có bất kỳ ý tưởng gì để làm việc hay thu âm cả, nhưng mình vẫn bắt bản thân phải làm, gò ép nó vào khuôn khổ để bản thân quen với việc khi đến studio thì cảm hứng làm việc sẽ phải bật lên”.

Vũ Cát Tường tạo dần những kỷ luật cho riêng cô theo đúng câu nói “think big, do small”, nghĩ lớn nhưng hãy bắt đầu từ những bước nhỏ. “Ngày xưa lúc học Đại học, Tường đưa mình vào thế luôn luôn kỷ luật theo những quy trình hàng ngày đến mức bản thân không chịu nổi. Tường nhận ra bản thân cũng có cái tính con người, và con người thì luôn luôn có những lúc làm biếng, bởi mình đâu phải robot người máy đâu. Vậy nên những ngày ‘frozen day’ thế này cũng là lúc cho bản thân được phép lười biếng, xả ra khi ăn uống”.

Tác giả của “Don’t you go” mong rằng, mọi người sẽ học được cách yêu chính mình qua những điều nhỏ nhất trong cuộc sống để trở thành một phiên bản tốt nhất

Thông qua một tập tâm tình về việc yêu bản thân vào thời điểm 90 ngày trước tuổi 30, Vũ Cát Tường đã chia sẻ những thói quen, những kỷ luật mà bản thân đặt ra cốt yếu để rèn mình vào quy củ từ trong cách sống đến công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.