Vụ nữ sinh lớp 12 t‌ử von‌g: bệnh viện đã có báo cáo, “hồ sơ là mật”

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo vụ việc theo đơn khiếu nại của gia đình nữ sinh lớp 12 t‌ử von‌g do tai nạn giao thông, cho cơ quan điều tra.
Vụ nữ sinh lớp 12 t‌ử von‌g: bệnh viện đã có báo cáo, “hồ sơ là mật”


Cơ quan chức năng TP.Phan Rang – Tháp Chàm dựng lại hiện trường vụ tai nạn
Chiều 29.7, trao đổi với PV Báo liên quan đến đơn khiếu nại yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh, t‌ử von‌g do tai nạn giao thông ngày 28.6, bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết hồ sơ bệnh án của bệnh nhân là mật, chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu.

PV Báo nêu câu hỏi về quy trình lấy mẫu máu mà ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) đặt ra trong đơn khiếu nại: “Việc thu thập mẫu máu của Hồ Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình? Các cơ quan chức năng như viện kiểm sát, người làm chứng, thân nhân?”, bác sĩ Thái Phương Phiên cho biết, bệnh viện đã có báo cáo vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm.

-Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Như Báo ngày 27.7 phản ảnh, ông Hồ Hoàng Hùng gửi đơn khiếu nại đến các ngành liên quan trong tỉnh Ninh Thuận yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh (con ông Hùng), nữ sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, t‌ử von‌g do tai nạn giao thông vào sáng 28.6.

Theo đơn khiếu nại của ông Hùng, chiều 13.7, thay mặt Cơ quan điều tra Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm, một cán bộ thông báo cho gia đình “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”.

Khi nhận được thông báo, gia đình ông Hùng rất bức xúc và đặt câu hỏi: “Một học sinh đi đến trường lúc 7 giờ sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đến khoảng 7 giờ 30 phút, trên đường về nhà thì gặp tai nạn, hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

-Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Gia đình ông Hùng kiến nghị tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận) đã xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh; đối chiếu kết quả nồng độ cồn (phải được lưu giữ theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 26 ngày 23.7.2014 của Bộ Y tế, Bộ Công an) với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại viện Khoa học Hình Sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của bộ luật Tố tụng Hình Sự…

Trước đó, ngày 5.7, sau khi xảy ra tai nạn làm Hồ Hoàng Anh t‌ử von‌g, ông Hồ Hoàng Hùng đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm con ông t‌ử von‌g.

Theo đơn trình bày của ông Hùng, khoảng 7 giờ 30 ngày 28.6, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông bên lề phải đường 16 tháng 4, TP.Phan Rang – Tháp Chàm theo hướng từ đông sang tây. Khi đến trước cổng Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt nam chi nhánh Ninh Thuận, bất ngờ một ô tô 7 chỗ chạy cùng chiều chuyển làn đường, va vào xe máy của Hồ Hoàng Anh đang điều khiển.

Sau va đập, Hồ Hoàng Anh văng về phía trước khoảng 4 m, đập đầu xuống lề đường và vào trụ điện đường, nằm bất động và t‌ử von‌g sau khi đưa đến bệnh viện.

-Giấy xác nhận của Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Đến ngày 12.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) phối hợp với viện kiểm sát cùng cấp tiến hành dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày 28.6 làm nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn t‌ử von‌g.

 

Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, ô tô liên quan vụ tai nạn trên (BS 85A-074.07) do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận) điều khiển.

Do tai nạn giao thông có liên quan đến cán bộ của đơn vị quân đội nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm có văn bản thông báo đến đơn vị quân đội biết để phối hợp tiếp nhận điều tra và xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Trần Văn Trung, xác nhận: Em Hồ Hoàng Anh, sinh ngày 15.11.2004, tại Ninh Thuận, hiện là học sinh lớp 12 TA Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Năm học 2021 – 2022, em Hồ Hoàng Anh đạt danh hiệu học sinh giỏi và là học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.